Trình bày: Ottawa – Thủ đô của Canada và là một điểm đến du lịch thú vị

Trước chuyến đi sắp tới của tôi đến Ottawa vào cuối tuần tới, tôi đã bắt đầu thực hiện một số nghiên cứu và liên hệ với Du lịch Ottawa. Ottawa, là thủ đô của Canada, là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của Canada và nó có rất nhiều điểm đến, hoạt động và sự kiện để cung cấp.

Tôi đã có cơ hội nói chuyện với Jantine Van Kregten từ Ottawa Tourism, người đủ tốt để cung cấp cho tôi một cái nhìn tổng quát về những điều nên xem và làm ở Ottawa.

1. Vui lòng cung cấp cho chúng tôi một số thông tin chung về Ottawa. Thành phố rộng bao nhiêu, nó nằm ở đâu, thời tiết như thế nào?

Ottawa là thủ đô của Canada, và là thành phố lớn thứ tư của nó. Với thành phố lân cận Gatineau ở tỉnh Quebec, khu vực này có khoảng 1,2 triệu dân. Ottawa nằm ở phía đông Ontario, cách Toronto khoảng 4 giờ lái xe về phía đông bắc; hai giờ về phía tây của Montreal; và một giờ về phía bắc của biên giới với bang New York.

Ottawa có bốn mùa rõ rệt, với nhiệt độ ấm nhất và độ ẩm đôi khi cao vào tháng Bảy và tháng Tám; mùa thu ôn đới với sắc thu lộng lẫy; một mùa đông lạnh giá và đầy tuyết; và một mùa xuân ẩm ướt.

2. Làm thế nào để đến Ottawa và cách tốt nhất để đi lại ở Ottawa là gì?

Ottawa có thể truy cập bằng các chuyến bay trực tiếp từ các trung tâm lớn ở Canada và một số thành phố của Hoa Kỳ bao gồm New York, Washington, Chicago, Philadelphia, manchester united fixture   Detroit, Atlanta và hơn thế nữa. Ottawa là điểm dừng chính dọc theo hành lang Thành phố Windsor-Quebec của VIA Rail và dịch vụ xe buýt cũng kết nối thành phố với các thành phố khác của Canada.

Bằng ô tô, các tuyến đường chính bao gồm Xa lộ 416 nối Ottawa với Xa lộ 401. Xa lộ 417 chạy qua thành phố, trong khi Đường ô tô 5, 50 và 148 là những đường cao tốc chính ở phía Quebec của sông.

3. Ottawa là thủ đô của Canada và đã đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử của đất nước này. Vui lòng cho chúng tôi biết thêm về điều đó và Trải nghiệm Di sản Canada được cung cấp ở Ottawa.

Câu chuyện của Ottawa bắt đầu với việc xây dựng Kênh đào Rideau từ năm 1826 đến năm 1832 bởi Trung tá John By của các Kỹ sư Hoàng gia và hàng nghìn lao động chủ yếu là người Ireland. Kênh đào trải dài 202 km (126 dặm) qua miền đông Ontario đến sông St. Lawrence và được xây dựng để đảm bảo đường tiếp tế trong trường hợp bị Mỹ tấn công (mà không bao giờ xảy ra). Kênh đào chưa bao giờ được sử dụng cho mục đích quân sự và 49 âu thuyền của nó vẫn được vận hành giống như khi chúng được xây dựng. Trên thực tế, kênh đào Rideau được Canada đề cử là Di sản Thế giới của UNESCO, dự kiến ​​vào năm 2007, kỷ niệm 175 năm xây dựng.

Nữ hoàng Victoria ra sắc lệnh vào năm 1857 rằng Ottawa sẽ là thủ đô của đất nước đã trở thành Canada. Tòa nhà Quốc hội hoành tráng được khởi công xây dựng ngay sau đó và vẫn là điểm tham quan “không thể bỏ qua” ở thủ đô. Là thủ đô, Ottawa cũng là nơi tọa lạc của 24 Sussex Drive (dinh thự của thủ tướng và không mở cửa cho công chúng); Rideau Hall (nhà của Toàn quyền, với các chuyến tham quan có hướng dẫn viên về nơi ở và các khu vườn có sẵn); và hàng chục cao hoa hồng và đại sứ quán từ các chính phủ trên thế giới.